Phân loại vải áo polo

Giới thiệu về áo polo

 

Áo polo được may bằng chất liệu vải gì? Đây là câu hỏi rất được nhiều khách hàng đặc biệt quan tâm. Ngày nay với sự phát triển của khoa học và kỹ thuật, đã có rất nhiều loại vải khác nhau được ra đời và dùng để may cho áo thun polo. Do đó, mà khách hàng ngày càng có nhiều sự lựa chọn về dòng áo polo này. Tuy nhiên, để tìm được cho mình một chiếc áo polo chất lượng, chất vải tốt thì bạn phải phân biệt rõ được sự khác nhau của các loại vải polo. Cùng tìm hiểu tất tật tật các chất liệu vải áo polo trong bài viết này nhé!

Vải polo là vải gì?
Dưới đây là giải mã cho câu hỏi “áo polo chất gì?” và một số chất liệu vải phổ biến nhất hiện nay dùng để may cho áo polo mà bạn cần nên biết. Áo polo hay còn gọi là áo thun có cổ được may từ chất liệu vải thun với bề mặt sợi đa dạng từ tự nhiên đến nhân tạo hoặc tổng hợp. Áo polo nữ hay áo polo nam thường làm từ các chất liệu vải phổ biến sau đây:

Vải polo

Phân loại áo polo

 

1. Chất liệu cotton 100% tự nhiên:

Có bề mặt vải đẹp, mềm mại và thấm hút mồ hôi tốt. Thường được dùng để may cho các sản phẩm áo polo cao cấp. Tuy nhiên, nếu dệt hoàn toàn bằng 100% sợi cotton sẽ khiến áo dễ bị nhăn và thô. Chính vì thế, nhiều nhà sản xuất sẽ pha thêm 2% đến 5% sợi co giãn spandex để tăng thêm độ đàn hồi và mềm mại cho vải.

Vải áo polo chất liệu cotton 100% tự nhiên

2. Chất liệu cotton 65/35 (hay còn gọi là vải CVC): 

Có đặc tính mềm mại, hút ẩm tốt nhờ tỉ lệ pha sợi cotton cao trên 50%. Do đó, mà chất liệu này cũng có thể sử dụng để may áo polo và thay thế cho vải cotton 100%.

Vải áo polo chất liệu cotton 65/35 (hay còn gọi là vải CVC)

3. Vải 100% poly (hay còn gọi là vải cá sấu lạnh): 

Được dệt hoàn toàn bằng sợi nilon nhân tạo. Nên có bề mặt vải trơn bóng không bị đổ lông, khán nước tốt và có độ bền rất cao. Thường được dùng để may cho các sản phẩm áo polo thể thao. Tuy nhiên, nhược điểm của chất liệu này là do không có sợi cotton nên khả năng thấm hút mồ hôi kém.

Vải  áo olo loại 100% poly (hay còn gọi là vải cá sấu lạnh)

4. Vải cotton 35/65 (hay còn gọi là vải TC): 

Có độ bền cao, giá thành rẻ nên rất được nhiều nhà sản xuất và người tiêu dùng yêu thích sử dụng.

Vải áo polo loại cotton 35/65 (hay còn gọi là vải TC)

5. Vải 100% PE: 

Có ưu điểm là giá thành rẻ nhưng bề mặt vải thường bị gợn lông nhỏ nên rất dễ gây xù lông trong quá trình sử dụng. Do đó, mà chất liệu này rất ít được dùng để may áo polo.

Vải áo polo loại 100% PE: 

Áo polo chất gì? Vải polo là vải gì? đã được chúng tôi giải đáp tất tần tật ở bài viết trên. Hy vọng bạn sẽ thích và có thể chọn cho mình một chiếc áo Polo có chất vải ưng ý nhất.